MỘT VÀI LƯU Ý ĐỀ SỬ DỤNG KHẨU TRANG HIỆU QUẢ HƠN

Tại sao phải đeo khẩu trang

Đại đa số các virut đường hô hấp lây lan chủ yếu từ người sang người qua các giọt ở đường hô hấp. Các giọt bắn ở đường hô hấp sẽ phát tán vào không khí khi bạn ho, hắt hơi, nói chuyện, hò hét hoặc hát. Những giọt này có thể rơi vào miệng hoặc mũi của những người ở gần bạn hoặc họ có thể hít phải những giọt này.
Khẩu trang là một rào cản đơn giản giúp ngăn các giọt bắn từ đường hô hấp của bạn tiếp xúc với người khác. Các nghiên cứu cho thấy khẩu trang che mũi và miệng giúp làm giảm sự phát tán của các giọt bắn.
Bạn nên đeo khẩu trang, ngay cả khi bạn không cảm thấy bị bệnh. Một số nghiên cứu đã phát hiện ra rằng một số những người mắc các bệnh đường hô hấp không bao giờ phát triển triệu chứng (không có triệu chứng) và những người chưa xuất hiện triệu chứng (có triệu chứng trước) vẫn có thể lây lan vi-rút sang người khác. Đeo khẩu trang giúp bảo vệ những người xung quanh bạn, trong trường hợp bạn bị nhiễm bệnh nhưng không biểu hiện triệu chứng.

Nên lựa chọn khẩu trang từ các nguồn uy tín, đảm bảo chất lượng

Các khẩu trang y tế trôi nổi ờ ngoài đường, trên các trang web không rõ ràng chính xác, chất lượng khẩu trang kém, đôi khi được làm từ giấy vệ sinh, từ vải tái sử dụng không qua xử lý chính là 1 nguồn lây bệnh cho chính người tiêu dùng hằng ngày, hằng giờ, mọi lúc, mọi nơi bất cứ khi nào sử dụng.
Thử nghĩ xem, hằng ngày mọi người đi làm, đi học, di chuyển, công tác, đi chơi, bất kì lúc nào ra ngoài đường các bạn đều mang khẩu trang, rồi từ đó mỗi ngày chúng ta hít vào 1 ít, không chỉ khói bụi, ô nhiễm ngoài đường mà còn chính từ các chất độc hại, các hóa chất tẩy vải, các màu nhuộm xanh đỏ chưa qua xử lí hoặc đang cấm lưu hành. Cứ ngày này qua tháng nọ, đều đặn như vậy, hít vào mũi, vào phổi, vào máu và rồi sức khỏe của chính bản thân mỗi người sẽ ra sao ?
Vì vậy, người tiêu dùng cần chọn sản phẩm rõ nguồn gốc từ các cơ sở uy tín. Khẩu trang y tế vẫn được bán trong hộp thì cần lưu ý trên vỏ hộp phải ghi rõ số lô, ngày sản xuất, hạn sử dụng, địa chỉ sản xuất, dấu kiểm định chất lượng…

Sử dụng khẩu trang đúng cách để ngăn chặn các tác nhân gây bệnh

Hướng dẫn đeo khẩu trang y tế đúng cách mà bạn nên thực hiện:
• Khi đeo khẩu trang y tế, cần để mặt xanh ra ngoài, mặt trắng vào trong. Bởi mặt xanh có tính chống nước, sẽ không thấm vào trong.
• Khi đeo khẩu trang phải che kín mũi và miệng.
• Không sờ lên mắt mũi miệng khi đeo khẩu trang, vì động tác này vô tình làm cho bàn tay lây nhiễm virus và các tác nhân gây bệnh khác truyền bệnh lại cho bản thân và những người xung quanh.
• Sau khi đã đeo khẩu trang y tế 1 lần thì không nên dùng lại mà phải vứt vào thùng rác có nắp đậy.
• Khi tháo khẩu trang, không dùng tay cầm vào khẩu trang mà nên cầm vào dây đeo qua tai để tháo ra.
• Rửa tay với xà phòng và nước sạch khoảng 20 giây sau khi vứt bỏ khẩu trang

Khẩu trang y tế thương hiệu Bảo Thạch

Với hơn 30 năm kinh nghiệm trong ngành, khẩu trang mang thương hiệu Bảo Thạch, được sản xuất bởi CÔNG TY CỔ PHẦN CHÂU NGỌC THẠCH và được phân phối bởi CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT BỊ Y TẾ BẢO THẠCH luôn mong muốn đem lại cho khách hàng những sản phẩm chất lượng nhất, luôn đặt sức khỏe của người tiêu dùng lên hàng đầu.
Đặc điểm khẩu trang 4 lớp Bảo Thạch :
• Khẩu trang được đóng gói 50 cái/ hộp
• Dây đeo thun có chức năng đàn hồi tốt, không gây kích ứng da.
• Nẹp mũi được thiết kế để khẩu trang vừa vặn, phù hợp với khuôn mặt.
• 2 lớp ngoài bằng vải không dệt (mặt ngoài và mặt trong khẩu trang)
• 1 lớp giữa bằng giấy lọc (màng vi lọc hoặc vải lọc SMS) ngăn chặn các hạt vi mô (phấn hoa, bụi và vi rút)
• 1 lớp giữa bằng vải không dệt hoặc giấy lọc
• Vải không dệt có tính năng mỏng và thoáng khí làm cho người dùng có cảm giác thoải mái.
• Thích hợp sử dụng một lần.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *